Cách chữa nhiệt miệng – chữa nhiệt miệng nhanh nhất

Cách chữa nhiệt miệng – chữa nhiệt miệng nhanh nhất

Cách chữa nhiệt miệng rất đơn giản mà bạn chưa biết. Nhiều người thường xuyên bị nhiệt miệng, nó gây cảm giác không thoải mái . Tin tức mới nhất cho thấy số người bị nhiệt miệng ngày càng nhiều. Vậy làm sao để chúng ta có thể tự chữa được nhiệt miệng. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để áp dụng.

Ngậm chất chát trong miệng

Cách chữa nhiệt miệng bằng những chất có vị chát. Chất chát có tính sát trùng và làm săn da. Tốt nhất là ngậm nước trà tươi, trà đen đặc, quả sung, rau dấp cá, húng chanh (tần dày lá), vỏ xoài… có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, làm săn da, trừ thấp nhiệt ở bộ tiêu hóa.

 Uống ước cam, chanh

nuocep-cam-300x300

Cách chữa nhiệt miệng bằng nước cam cũng đã được nhiều người biết đến. Bản thân nước cam, chanh không “đặc trị” chữa nhiệt miệng. Tuy nhiên, chúng đều chứa rất nhiều vitamin C nên có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp bạn vượt qua những căn bệnh do vi-rút, vi khuẩn gây ra (trong đó có nhiệt miệng). Bạn có thể uống 1 ly nước chanh hoặc cam vắt mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng uống khi bụng đói.

Dùng lá rau ngót

636136053647112000

Rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần. Có tác dụng giống như cỏ nhọ nồi. Theo Đông y, lá và rễ đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

Dùng cùi dừa

Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3 đến 4 lần mỗi ngày. Dùng cà chua

cach-tay-long-chan-an-toan-tai-nha-bang-ca-chua

Các bài thuốc Đông y cho thấy cà chua là loại quả có tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc nên nhai cà chua sống là cách làm rất công hiệu trong trường hợp này. Hoặc bạn cũng có thể ngậm nước ép cà chua mỗi ngày khoảng 3 – 4 lần, sẽ có tác dụng rất tốt. Cách chữa nhiệt miệng bằng cà chua cũng rất hiệu quả.

Dùng vỏ dưa hấu

1-jpg490-414974-1413029025

Theo Đông y, vỏ dưa hấu có tính hàn, thường để điều trị các bệnh nóng trong, có tác dụng thanh nhiệt giải độc nên có thể dùng vỏ dưa hấu để chữa nhiệt miệng, lở miệng.

Lấy 50g vỏ dưa hấu đem sao vàng, tán thành bột, trộn cùng một ít mật ong và bôi vào chỗ lở 1-2 lần/ ngày.

Chia sẻ