Cách kho cá ngon- kho cá với nghệ

Cách kho cá ngon- kho cá với nghệ

Cá là một loại thực phẩm được thị trường tiêu dùng khá cao. Cá kho là món ăn được nhiều người yêu thích.  Cách kho cá ngon cũng rất dễ chế biến. Món ăn này không hề khó làm mà còn rất tốt cho sức khỏe. Để giúp những người nội trợ vào bếp nấu nướng ngon .Biết cách kho cá ngon đúng vị. Chúng ta hãy cùng tham khảo xem cách làm như thế nào nhé.

cá kho nghệ

cá kho nghệ

 

Nguyên liệu cho món cá kho nghệ:

– Cá trê: bên cạnh đó bạn có thể chọn những  loại cá yêu thích như cá lóc, cá sặc, cá trèn…

  • Nghệ tươi: bạn chọn những củ to, ngon
  • Hành lá
  • Bột cà ri
  • Nước cốt dừa
  • Gia vị: nước mắm ngon, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn.
  • Tùy theo sở thích của bạn mà bạn có thể cho thêm ớt tươi vào món ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá sau khi mua về làm sạch, mổ bụng. Trước khi cắt khúc bạn hãy dùng muối biển hạt, chanh tươi cắt nát để chà mạnh vào thân cá, sẽ làm cá hết nhờn, thịt ngon và hết tanh. Sau đó mới cắt cá thành những khúc vừa ăn, để cho thật ráo nước.

Nghệ rửa sạch, cạo vỏ (bạn có thể không cạo vỏ nhưng phải đảm bảo vỏ nghệ không còn cát bẩn), thái miếng rồi đem đi giã thật nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá

Sau khi cá đã ráo nước thì bạn cho cá vào tô lớn, ướp cùng với chút đường, bột cà ri, nước mắm ngon, hành lá băm nhỏ, nghệ. Ướp trong khoảng 20 đến 30 phút trước khi nấu ăn.

Đới với món cá thì bạn nên ướp chút đường vì đường làm thịt cá săn chắc, còn mắm ngon sẽ giúp thịt cá đậm đà, món cá dậy mùi.

Bước 3: Kho cá

Cá ướp xong thì cho toàn bộ vào một niêu vừa, cho nước cốt dừa sao cho mặt cá sâm sấp nước. Muốn món cá nhừ hơn thì bạn cho nước dừa vượt trên mặt cá.

Vặn to lửa để đun sôi, đến khi nước trong niêu còn 1/3 thì nêm nếm gia vị, cho dầu ăn và vặn nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi cá bén niêu là được.

cá kho cùng nghệ màu đẹp ngon

cá kho cùng nghệ màu đẹp ngon

Với những bước đơn giản bạn có thể tạo ra món ăn ngon như vậy. Cách kho cá ngon rất dễ đúng không các bạn. Hãy thử trải nghiệm vào bếp và kho cho cả gia đình ăn thử ngay nào. Chúc các bạn nấu ngon như đầu bếp nhé. Hãy theo dõi trang nhiều hơn để có nhiều công thức nấu ăn ngon.

 

Chia sẻ