Cách làm tai lợn ngâm dấm giòn ngon sần sật

Cách làm tai lợn ngâm dấm giòn ngon sần sật

Tai lợn ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi nó có vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai lợn giòn ngon sần sật, cay cay.

Nguyên liệu:

– Tai lợn

– Dấm gạo

– Đường, muối

– Ớt, tiêu hạt, hành khô, tỏi, gừng

Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm:

Tai lợn

Tai lợn luộc không để chín quá

Bước 1: Tai lợn cạo sạch lông, dùng dấm và muối hạt chà sạch hết chất dơ. Nếu cảm thấy chưa sạch thì cắt bỏ phần lỗ trong của tai để đảm bảo món ăn không còn mùi hôi.

Đun một nồi nước sôi cho gừng đập dập, hành khô thái lát, ít hạt tiêu và một thìa con nước mắm để luộc tai lợn. Tai lợn bạn không nên luộc chín. Như thế ngâm sẽ nhớt mà chỉ cần luộc thấy tai chín là được.

Bước 2: Tai lợn sau khi luộc chín xong thả ngay vào bát nước lạnh để tai giữ được độ săn của bề mặt. Tai nguội thì vớt ra để ráo.

Bước 3: Thái lát hành, tỏi, ớt (ớt rũ bỏ bớt hạt) chuẩn bị sẵn.

Ớt, tỏi, hành

Ớt, tỏi, hành

Bước 4: Cho dấm, đường tỷ lệ 2 bát con dấm thì dùng 1.5 bát con đường cùng với 1/3 thìa con muối. Đun sôi, đường muối hoà tan.

Lượng hỗn hợp này nhiều hay ít tuỳ thuộc vào thể tích lọ ngâm và lượng tai heo bạn ngâm. Nhưng bạn phải chuẩn bị sao cho dung dịch ngâm phải đủ ngập khi cho vào lọ.

Bước 5: Sau khi hỗn hợp dấm, đường, muối nguội hoàn toàn, tai lợn luộc chín và ráo nước. Bạn cho tai, ớt, hành, tỏi đã thái, tiêu hạt và dấm đường vào lọ thuỷ tinh để ngâm.

Hãy lựa chọn lọ thủy tinh thay vì chọn hộp nhựa. Vì như vậy mới có thể đảm bảo sạch sẽ không độc hại về lâu dài cho sức khỏe của gia đình bạn được.

Tai lợn ngâm dấm

Tai lợn ngâm dấm

Bước 6: Nếu bạn muốn có thành phẩm sớm thì bạn thái lát tai lợn rồi mới ngâm thì khoảng sau 3 ngày. Vậy là bạn  có thể ăn được rồi.
Còn nếu ngâm nguyên thì 5-7 ngày là tai lợn ngâm dấm đem ra dùng.

Nhớ trang trí thật đẹp mắt để tăng độ hấp dẫn cho món tai lợn ngâm dấm giòn ngon sần sật này nhé!

Tai lợn ngâm dấm giòn ngon sần sật

Tai lợn ngâm dấm giòn ngon sần sật

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ