Chữa nẻ

Chữa nẻ

3 – CHỮA NẺ – Chữa nẻ cho trẻ nhỏ tất nhiên người lớn cũng có thể áp dụng rất tốt.
Mùa này lạnh nên mọi người phải tắm bằng nước nóng và càng nóng càng nẻ tợn. Cách chữa đơn giản như sau:
Pha nước muối vào chậu tắm cho bé, nếu người lớn muốn không nẻ cũng phải pha nước muối vào chậu và tắm bằng gáo. Nêm nước muốn hơi có vị mặn như nước canh là được, mặn quá da rin rít khó chịu nhưng không ảnh hưởng gì, nhạt quá không tác dụng nhiều. Nếu để trẻ vừa tắm vừa ngâm trong chậu khoảng 10 – 15 phút thì tốt Chú ý: Một lúc sau nước nguội thì có thể pha thêm nước nóng nếu không bé có thể bị sụt sịt ngay tối hôm đó. Chú ý mấy điều sau:
– Tắm song phải bôi kem hoặc dầu dừa ngay khi da còn ẩm,
– Trước khi đi ngủ có thể rửa lại bằng nước muối nóng ấm rồi bôi kem luôn lần nữa, mai lại mềm như da em bé. Nhớ duy trì thường xuyên.
– Mùa này càng tắm muộn bé càng bị yếu dễ cảm cúm. Vậy tắm cho bé càng sớm càng tốt, đón bé về phải tắm ngay làm các việc khác sau.
Chân bị nứt nẻ cũng phải ngâm chân nước muối nóng (rất nóng) và bôi kem ngay khi chân còn đang ướt.
VIÊM DA CƠ ĐỊA CHỦA QUẢ TÁO
Sinh ra đã bị mẩn ngứa khắp người, đi mấy bệnh viện, chọn thầy giỏi nổi tiếng nhất. Kết luận là viêm da cơ địa, mặt lúc nào cũng viêm nứt trẩy nước vàng, đỏ lựng nên gọi con là Quả táo, các ngấn, bẹn cũng vậy. Mang tiếng là thần y (Tự phong) mà phải lụy những thằng khác ngu rốt hơn mình (Tự khen). Từ đó hàng ngày tự tay tắm cho con, ngày 2 lần bằng nước ấm pha với muối. Nêm nhạt hơn nước canh ăn một chút (Mặn quá mất tác dụng). 10 ngày sau giảm dần rồi hết. Kiên trì tắm trước khi ngủ trưa và buổi chiều trước 5h, 3 năm liền. khi đi mẫu giáo thì về là tắm ngay. bao giờ cũng để chơi trong chậu 15 – 30 phút (tùy mùa). Đến năm 6 tuổi thì tuần tắm nước muối 2 lần. Các em về sau không bị bệnh gì cũng vẫn tắm nước muối hàng ngày. Trong nhà tắm luôn có sô muối để tắm và rửa mặt trước khi di ngủ. Khác biệt là mọi người pha vào nước muối đủ thứ họ tự nghĩ ra. Riêng tôi muối pha với nước ấm và tình yêu. Xin đừng ai đọ sự mịn màng, mát lạnh mùa hè, ấm áp mùa đông với làn da được chăm sóc bằng nước muối kể cả với ông già tôi hay bà lão nhà tôi.

Nguồn: FB Hàng Rào Bê Tông

Chia sẻ