Mẹo chữa đau bụng đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Mẹo chữa đau bụng đơn giản hiệu quả ngay tại nhà

Đau bụng là trường hợp thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau bụng nhưng nhiều người lại không biết những kinh nghiệm dân gian để lại để chữa đau bụng hiệu quả. Dưới đây là những cách chữa đau bụng bằng mẹo đơn giản:

Chữa đau bụng bằng cám gạo

cach-lam-dep-bang-cam-gao-1

Nhiều người cho rằng cám gạo thì làm sao mà có thể chữa đau bụng được. Nhưng thực tế thì ngược lại cám gạo có thể chữa đau bụng rất tốt.  Nếu người đau bụng do bị gió hoặc bị lạnh thì nên dùng cám gạo. Cách làm như sau: Lấy một lượng cám gạo khoảng 1 bát con cho lên rang nóng rồi buộc vào khăn sau đó chườm lên bụng cho ấm. Sau một lúc chườm cảm giác đau sẽ không còn nữa.

Chữa đau bụng bằng gừng

2_39468

Gừng là một loại gia vị có tính cay nóng, được sử dụng nhiều trong trị họ cảm cúm. Theo bài thuốc dân gian thì khi đau bụng sử dụng gừng để chữa cũng rất tốt. Gừng giúp làm ấm cơ thể, điều hòa cơ thể tốt hơn.

Cách 1: Lấy củ gừng rửa sạch, giã nhỏ cho vào chén hòa với nước nóng để một lúc rồi uống

Cách 2: Dùng củ gừng rửa sạch, thái lát mỏng, cho vào khăn mỏng chườm quanh bụng

Cách 3: Nếu bị đau bụng do bị đầy hơi hoặc khó tiêu thì dùng gừng ăn là cách tốt nhất trị cơn đau

Sử dụng mật ong

nhung-nguyen-tac-toi-ky-khi-su-dung-mat-og

Mật ong không những là một thảo dược làm đẹp của chị em phụ nữ, nó còn có tác dụng chữa đau bụng rất hiệu quả. Chỉ với những bước đơn giản: Lấy 1-2 thìa mật ong cho vào chén rồi sau đó hòa nước ấm uống. Mật ong dùng cho những người bị viêm dạ dày cũng rất hiệu quả.

Sử dụng cây ngải cứu và trứng gà

ngai-cuu-1481183856062

Sử dụng những thực phẩm thiên nhiên sẵn có để chữa đau bụng tốt hơn so với sử dụng thuốc rất nhiều.

Với chị em phụ nữ thì vào thời kỳ kinh nguyệt thường hay đau bụng. Thay vì sử dụng những loại thuốc để làm giảm những cơn đau thì phương pháp này mang lại hiệu đặc biệt. Khi bị đau bụng hãy dùng trứng gà ta rán cùng với lá ngải cứu rồi ăn. Sau khi ăn một lúc xong bạn sẽ không còn cảm thấy đau dữ dội như lúc đầu nữa. Cơn đau sẽ giảm dần và đỡ hẳn. Do cơ địa của từng người mà thường bị đau bụng dưới, hãy hạn chế sử dụng thuốc để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc lạm dụng các loại thuốc quá sẽ không tốt.

Chữa đau bụng bằng lá ổi

la-oi

Nhiều trường hợp đau bụng có thể do bị đi ngoài sử dụng lá ổi để chữa mang lại tác dụng đặc biệt

Cách 1: Lấy ngọn lá ổi, khoảng 7 – 9 ngọn, rửa sạch với nước muối rồi nhai nuốt lấy nước.

Cách 2: Lấy một nắm ngọn lá ổi vừa giã nhỏ hòa với nước nóng lọc lấy nước uống

Bằng những nguyên liệu tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể trị đau bụng hiệu quả. Thay thế cho những loại thuốc tây. Nguyên liệu tự nhiên an toàn đảm bảo cho sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hãy áp dụng và thực hiện theo nhé. Các bạn cũng có thể tham nhiều kinh nghiệm hơn tại http://haychodi.com/

 

Chia sẻ