Những tác dụng của cây ngải cứu đối  với sức khỏe

Những tác dụng của cây ngải cứu đối với sức khỏe

Cây ngải cứu có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Theo kinh nghiệm dân gian để lại thì cây ngải cứu được dùng chữa nhiều  bệnh rất hiệu quả. Dưới đây là những công dụng hiệu quả tuyệt vời mà cây ngải cứu mang lại.

ngai-cuu

Biết được nhiều công dụng của ngải cứu bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm  chăm sóc sức khỏe hơn. Theo  thống kê thì  số lượng người  sử dụng điều trị bệnh bằng những cây thuốc dân gian sẵn có mang lại hiệu quả cao, an toàn đặc biệt là cây ngải cứu.

Ngải cứu hỗ trợ tri ho, cảm cúm, viêm họng, đau đầu

Cây ngải cứu có công dụng đặc biệt trong điều trị các bệnh do dị ứng thời tiết gây ra. Mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Cách 1: Dùng lá ngải cứu đun lên xông hơi với cơ thể, khi xông hơi xong cơ thể cảm thấy thoải mái và nhẹ người hơn.

Đối với đau đầu thì có thể giã nhỏ cây ngải cứu rồi cho vào khăn mỏng đắp lên vùng chán, đối với người sốt cũng làm tương tự như vậy.

Cách 2: Dùng cây ngải cứu giã nhỏ rồi lọc lấy nước. Dùng nước này để uống để trị cảm cúm và viêm họng, trị ho. Uống cách thời gian 3-5 tiếng uống một lượng vừa đủ thường xuyên trong ngày.

Điều trị vấn đề về kinh nguyệt

Đối với nhiều chị em phụ nữ thì có nhiều người bị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh. Giờ đây cây ngải cứu là một vị thuốc nam hữu hiệu để giải quyết vấn đề này.

Đôi với người bị kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh thì trong suốt thời gian đó hãy sử dụng cây ngải cứu. Cách làm như sau dùng cây ngaỉ cứu đun nước uống như chè, hoặc làm thành các món ăn đi kèm với bữa ăn. Đối với người bị kinh nguyệt không đều thì nên sử dụng ngải cứu thường xuyên với một lượng vừa đủ trong tháng. Việc sử dụng vừa đủ đối với cơ thể sẽ rất tốt cho sức khỏe. Còn nếu sử dụng nhiều quá cũng sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Tác dụng cầm máu tại chỗ bị thương

Cây ngải cứu có tác dụng cầm máu, vết thương bị chảy máu quá nhiều thì việc dùng cây ngải cứu để cầm máu được nhiều người áp dụng, kinh nghiệm dân gian để lại đã cho thấy hiệu quả của nó khi sơ cứu vết thương. Dùng cây giã nhỏ rồi đắp vào chỗ vết thương hiệu quả nhanh chóng.

Tác dụng làm đẹp

Được dùng nhiều trong làm đẹp, nó có tác dụng làm trắng da, mờ sẹo, trị mụn hiệu quả.

Bước 1: Rửa mặt sạch với nước ấm

Bước 2: Giã cây ngải cứu nhỏ ra rồi đắp đều lên mặt khoảng 20 phút

Bước 3: Rửa sạch mặt với nước lạnh

Làm đẹp theo phương pháp này thì mỗi tuần áp dụng 3-5 lần vào mỗi buổi tối để da mặt hấp thụ tốt nhất.

Điều trị mẩm ngứa

Dùng nước giã từ cây bôi lên vùng da bị ngứa, đối với trẻ em dùng lá ngải cứu đun với các lá sả, bưởi… tắm cho các bé là rất  tốt. Giúp da bé khỏe mạnh hồng hào hơn.

Lưu thông máu

Lưu thông máu và điều hòa cơ thể. Ngải cứu có thể dùng cùng rán với trứng để tạo nên một món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Thái nhỏ lá ngải cứu, cho trứng và gia vị vào khuấy đều rồi cho lên rán.

Ngải cứu là  một vị thuốc hữu hiệu trong cuộc sống tốt với sức khỏe con người. Nó được trồng với quy mô lớn để làm thuốc chữa bệnh. Các bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn để biết các bài thuốc dân gian tại haychodi.com

 

 

 

 

Chia sẻ