Tác dụng của vỏ cam, công dụng hiệu quả từ vỏ cam ít người biết

Tác dụng của vỏ cam, công dụng hiệu quả từ vỏ cam ít người biết

 Một số loại vỏ trái cây có tác dụng đặc biệt mà nhiều người chưa biết đến. Tác dụng của vỏ cam mang lại khiến nhiều người phải ngỡ ngàng trước hiệu quả của nó. Cùng nhau đi tìm hiểu để xem loại vỏ này có gì đặc biệt nhé.

vỏ-cam

 

Cải thiện giấc ngủ

Khi sử dụng vỏ cam đun lên để xông người hoặc tắm thì khi đi ngủ bạn sẽ có một giấc ngủ sâu và ngon hơn. Tinh dầu trong vỏ cam làm cơ thể thoải mái hơn. Bạn nên sử dụng tắm 1 lần một ngày. Hoặc bạn có thể dùng vở cam đun lên hòa với một ít đường để uống. Như vậy sử giúp ngủ ngon và say hơn rất nhiều.

Chữa ho, viêm phế quản

Cảm cúm là một căn bệnh thường xuyên xảy ra khi thời tiết giao mùa. Việc điều trị cảm cúm ho cùng vỏ cam cũng rất đơn giản. Dùng vỏ cam nướng lên rồi ăn hoặc thái lát mỏng cho vào ấm pha như pha chè rồi uống. Đây là một trong những phương pháp dân gian được nhiều người sử dụng để trị căn bệnh này.

Đối với viêm phế quản vỏ cam có tác dụng làm mát, dịu viêm phế quản, thông khí. Đồng thời có thể làm giảm viêm loét, hạn chế sự phát triển của sự viêm nhiễm phế quản. Cách làm như sau lấy vỏ cam tươi đun rồi lọc nước uống hàng ngày đúng giờ.

Chữa hôi miệng

Nếu bạn là một người hôi miệng thì vỏ cam sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu này. Ngoài việc thực hiện theo quy định của bác sĩ đánh răng hai lần mỗi ngày. Để giao tiếp thoải mái tự tin hơn với mọi người xung quanh thì chúng ta có thể dùng vỏ cam  Cách làm như sau dùng vỏ cam thái lát ngậm trong miệng  khoảng 15 phút, hoặc thái vỏ cam thành sợi chế biến thành món ăn. Sử dụng thường xuyên kiên trì một thời gian bán sẽ phải kinh ngạc vì hiệu quả của nó.

Tác dụng giải rượu

Giải rượu hiệu quả, đồng thời còn chống lại buồn nôn, khó chịu, đau đầu do say rượu.

Làm đẹp da

Dùng vỏ cam đun hơi xông lên da mặt giúp da mịn màng hơn. Ngoài ra nó còn chống lại ánh nắng mặt trời hiệu quả. Trước khi đi da ngoài hãy rửa mặt với vỏ nước cam chẳng hạn. Bạn sẽ không bắt ánh nắng mặt trơi và luôn giữ cho mình có một làn da trẻ đẹp. Vỏ nước cam còn có tác dụng chống lại các khối u ác tính.

Dùng để đuổi muỗi

Khi bị muỗi đốt hãy dùng vở cam bôi lên da, khi muỗi thấy mùi này sẽ không dám tiến lại gần để đốt bạn nữa. Dịch từ vỏ cam sẽ khiến muỗi tránh xa bạn hơn

Chế biến cùng các món ăn

Thay vì vứt vỏ đi thì nó được dùng để chế biến các món ăn. Tăng mùi vị cho món ăn, hãy thái nhỏ vỏ cam và cho vào chiếc bánh nướng hay các món ngọt như chè… để món ăn có mùi thơm ngọn hơn.

Thị trường tin tức về các mặt hàng trái cây bán ra cho biết  cam lúc nào cũng bán chạy vì thế lượng vỏ cam sẽ rất nhiều hãy biết tận dụng để sử dụng.

Chia sẻ